CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC TỈNH BÀN GIAO 03 CĐCS VỀ TRỰC THUỘC CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI - XÂY DỰNG TỈNH LÀO CAI
Thực hiện Công văn số 213/LĐLĐ, ngày 02/8/2018 của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lào Cai về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức và Kế hoạch số 06/KH-CĐVC, ngày 16/8/2018 của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh Lào Cai về việc bàn giao công đoàn cơ sở. Sáng ngày 22/8/2018, tại Hội trường Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao 03 công đoàn cơ sở về trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Huy Phương - Uỷ viên Ban chấp hành, Trưởng Ban Tổ chức Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai; đại diện cấp uỷ của 03 đơn vị được bàn giao; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh; Lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Công đoàn ngành Giao thông vận tải- Xây dựng tỉnh Lào Cai cùng các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành, cán bộ phụ trách kế toán của 03 CĐCS được bàn giao.
Để phù hợp với mô hình tổ chức của Công đoàn ngành góp phần nâng cao hiệu quả công tác công đoàn các đơn vị, Công đoàn Viên chức tỉnh đã bàn giao 03 CĐCS với 195 đoàn viên (CĐCS Văn phòng Sở giao thông vận tải – Xây dựng 100 đoàn viên, CĐCS Khối Ban quản lý dự án các Công trình giao thông 61 đoàn viên và CĐCS Ban quản lý các Bến xe khách Lào Cai 34 đoàn viên) về trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai kể từ ngày 22/8/2018.
Hai bên đã thông qua biên bản bàn giao với các nội dung: Công tác tổ chức, công tác tài chính, công tác kiểm tra, công tác thi đua khen thưởng, thu Quỹ Xã hội công đoàn,... Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch CĐVC tỉnh đã ghi nhận các kết quả và thành tích đạt được của 03 CĐCS trong năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018; các CĐCS đều được Công đoàn Viên chức tỉnh phân xếp loại năm 2017 đạt CĐCS vững mạnh, có 01 CĐCS được tặng Cờ chuyên đề Văn hóa – Thể thao của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
                                                                                                                                HQ- CĐVC