Đại hội Công đoàn bộ phận VII khóa III nhiệm kì 2023-2028

Ngày 24/3/2023, Công đoàn bộ phận VII - Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kì 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng Thị Thu - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội; đồng chí Đinh Minh Nghĩa – Phó bí thư Chi bộ, phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn bộ phận và toàn thể đoàn viên công đoàn bộ phận VII.

Đại hội Công đoàn bộ phận VII Nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã tổng kết, đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được, những khuyết điểm hạn chế còn tồn tại và rút ra những bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ vừa qua. Từ đó, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và đề ra giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Công đoàn bộ phận VII hiện có 31 viên chức, người lao động. 100% tham gia tổ chức công đoàn. Hàng năm, BCH công đoàn bộ phận đã chủ động, tích cực tập hợp ý kiến của đông đảo đoàn viên và người lao động tham gia xây dựng các chế độ, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của tập thể và người lao động; luôn đảm bảo các quyền, lợi ích, hợp pháp, chính đáng cho người lao động; phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn việc xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ; duy trì tổ chức hội nghị viên chức; Các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, các chương trình xây dựng quỹ Công đoàn đã thu hút đông đảo đoàn viên tham gia ủng hộ, với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi năm. Bên cạnh đó, công đoàn còn tuyên truyền, vận động Đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ phát động. Cùng với đó, Công đoàn Bộ phận VII đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi đoàn viên; các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh.

Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Bộ phận VII đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được BCH khóa mới gồm 3 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Lao đông- TB&XH, nhiệm kỳ 2023-2028.

Một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn bộ phận VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thanh Huệ - phòng DV CTXH&HTKC