Tập huấn, huấn luyện tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH, thực tập phương án chữa cháy, CNCH đảm bảo ANTT tại Trung tâm Côgn tác xã hội tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 20/9/2023, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn, huấn luyện tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH, thực tập phương án chữa cháy, CNCH  đảm bảo ANTT cho viên chức, người lao động của Trung tâm.

Tham dự buổi tập huấn có ông Lê Anh Dũng – Phó trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Lào Cai; ông Đinh Minh Nghĩa và bà Trần Thị Hương Giang - phó giám đốc trung tâm cùng tập thể CBVC, NLĐ và các chiến sĩ PCCC&CNCH tham dự.

Tại buổi tập huấn, diễn tập, viên chức và người lao động của Trung tâm đã được Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy và hướng dẫn quy trình chữa cháy, kỹ năng chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn và thoát nạn khi có cháy, sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ; thực hành với các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình CO2, vòi rồng phun nước và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra như: sơ tán người, tài sản khỏi khu vực đám cháy, cấp cứu nạn nhân bị ngạt khí, bị thương, kĩ năng thoát hiểm khi có tình huống cháy xảy ra, thực hành dập tắt đám cháy giả định bằng bình chữa cháy và vòi rồng phun nước...

Việc phối hợp tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là hoạt động thường niên tại Trung tâm. Qua đó, giúp cho viên chức, người lao động nắm được các kiến thức cơ bản về công tác PCCC, để chủ động phòng ngừa, không để phát sinh cháy, nổ; đồng thời biết cách sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy đã được trang bị tại cơ sở để kịp thời chữa cháy ngay từ ban đầu, khi mới phát sinh, không để xảy ra cháy lớn nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, tài sản của Nhà nước và tài sản  cá nhân.

Với tinh thần nghiêm túc, sự chuẩn bị chu đáo, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp theo kế hoạch xây dựng, đảm bảo đúng quy trình, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Thanh Huệ - phòng DV CTXH&HTKC