Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tiếp nhận cháu bé 3 ngày tuổi bị bỏ rơi
Hiện sức khỏe cháu bé tốt, được cán bộ Trung tâm Công tác xã hội chăm sóc tận tình.
Ngay khi được tiếp nhận, cháu bé được tiến hành chăm sóc y tế, đảm bảo sức khỏe.

Khoảng 22h30 phút ngày 17/6, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh tiếp nhận từ Công an phường Bắc Cường, cán bộ tư pháp phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) bé trai khoảng 3 ngày tuổi, không có giấy tờ liên quan kèm theo.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, khoảng 20h, ngày 17/6, một phụ nữ bồng theo con nhỏ có sử dụng dịch vụ của hãng taxi Hiếu Hồng, khi đến gần Trung tâm thương mại Đức Huy đã yêu cầu tài xế dừng xe chờ để xuống tìm người thân. Sau gần 1h đồng hồ chờ không thấy người phụ nữ trên quay lại, tài xế taxi đã đưa cháu bé đến Công an phường Bắc Cường thông báo và bàn giao.

Cháu bé được cán bộ Trung tâm Công tác xã hội tỉnh chăm sóc dinh dưỡng tận tình.

Ông Vũ Văn Vinh, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội cho biết: Sau khi tiếp nhận, Trung tâm đã tiến hành hỗ trợ chăm sóc y tế cho cháu bé và cử cán bộ trực tiếp nuôi dưỡng. Sau thời gian thông báo theo quy định (tối đa không quá 3 tháng), nếu không tìm được người thân của bé, Trung tâm sẽ tiến hành kết nối với các tổ chức, cá nhân có nhu cầu và đủ điều kiện để nhận làm con nuôi hoặc đỡ đầu cùng chăm sóc bé.

Theo LCĐT