Các đơn vị, ban ngành trong tỉnh đến thăm, tặng quà Tết Trung tâm Công tác xã hội tỉnh

Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh Lào Cai, Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố và Ủy ban nhân dân phường Bình Minh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho đối tượng bảo trợ xã hội đang được chăm sóc tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, bà Giàng Thị Thu - Giám đốc Trung tâm cho biết:

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 100 đối tượng trong đó đa phần là trẻ mồ côi, người khuyết tật và người cao tuổi. Để các cụ và các cháu ở lại được hưởng trọn vẹn cái Tết đầy đủ, sum vầy, công tác chuẩn bị phục vụ sinh hoạt, ăn uống, vui chơi được Trung tâm chuẩn bị rất chu đáo. Ngoài tiền ăn theo định mức thường xuyên, tiền ăn thêm tiêu chuẩn ngày tết, Trung tâm cũng đã cố gắng nỗ lực huy động sự hỗ trợ, giúp đỡ của một số tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm bổ sung kinh phí đảm bảo các bữa ăn ngon, thay đổi khẩu vị, đầy đủ về dinh dưỡng và các món ăn cổ truyền ngày tết. Trung tâm đã tổ chức các gian hàng tái hiện không khí chợ tết quê, đốt lửa đêm 30, tổ chức các trò chơi cho các cháu, tạo không khí vui tươi, đầm ấm. Đặc biệt chương trình gói bánh chưng đêm 30 là dịp để giáo dục cho các cháu hiểu biết thêm về phong tục cổ truyền dân tộc, đồng thời tạo không khí vui tươi, gắn kết, đầm ấm tại ngôi nhà chung Trung tâm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI TRUNG TÂM