Khởi công xây dựng sân bóng đá Trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội

Nhân Kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2022);  Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2022) và thành lập Ngành Lao động Thương binh và Xã hội (28/8/1945-28/8/2022). Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức lễ khởi công mô hình dân vận khéo " Xã hội hóa xây dựng sân bóng đá trẻ em" tại Trung tâm. Tham dự Lễ khởi công có đồng chí Đinh Thị Hưng - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TBXH, đại diện các phòng chuyên môn,  Đoàn thanh niên thuộc Sở.

anh tin baiGiám đốc sở Lao động -TBXH tỉnh Lào Cai, Ban Lãnh đạo Trung Tâm, Đoàn Thanh niên Sở Lao động tham gia lễ khởi công sân bóng

Đây là mô hình xã hội hóa với sự tham gia, ủng hộ của các nhà hảo tâm Công ty TNHH MTV Mạnh Đức; Công ty XD Thiên Mai; Câu lạc bộ Phật tử Hương Từ tâm Hải Phòng; một số  hộ gia đình phường Bắc Cường, Thành phố Lào Cai và Đoàn thanh niên cơ sở Sở Lao động - TB&XH.

Sân được thiết kế và xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quốc gia dành cho 7 người. Hạ tầng kỹ thuật gồm hệ thống nền cứng được dải hạt cao su, cỏ nhân tạo, khung thành lưới bảo vệ quây xung quanh, điện năng lượng mặt trời, hệ thống thoát nước,… Dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 9 năm 2022 .

Đồng chí Đinh Thị Hưng Giám đốc Sở LĐ - TBXH tỉnh Lào Cai trao quà cho các cháu đang được  chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Thị Hưng đã ghi nhận sự đóng góp của các nhà hảo tâm và tin tưởng rằng Sân bóng được xây dựng, đưa vào sử dụng sẽ tạo ra sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê bóng đá của các em trong Trung tâm. Đồng thời phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần cho trẻ../.